Tự học thiết kế web – Khó hay dễ?

tự học thiết kế web

Bạn đang muốn trở thành nhà thiết kế web chuyên nghiệp, bạn muốn khởi nghiệp bằng con đường thiết kế web? Bạn muốn tự học thiết kế web, bạn muốn tự mình tìm hiểu, học hỏi các bài giảng, kiến thức về thiết kế web trên internet? Việc tự học thiết kế web khó hay dễ? Nghề thiết kế web có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công? Nghề này có thật sự “nóng” và đang là nhu cầu của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp không? Bạn đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về thiết kế web trên internet nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Bài viết này, Bình Dương Micro sẽ khái quát và giải đáp những những vấn đề, thắc mắc trên của các bạn về việc tự học thiết kế web dễ hay khó.

tự học thiết kế web

 

Việc cần thiết nhất cho quá trình tự học thiết kế web là bạn phải kiên nhẫn với những gì bạn tìm hiểu được, học được, nó không khó nhưng cũng chẳng hề dễ. Để xây dựng được một trang web chuyên nghiệp cần hội tụ đủ rất nhiều điều kiện ban đầu là kiến thức và sau đó là kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học và một điều là bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế web nếu bạn kiên trì. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu công việc để xây dựng một trang web như thế nào nhé?

Thứ nhất: Chúng ta nên bắt đầu học cái gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu: Trang web được chia ra thành 02 nhóm nhiệm vụ chính cơ bản sau: lập trình trang web (chúng ta tạm gọi là lập trình ra những tính năng sử dụng cho trang web) và thiết kế web (chúng ta tạm gọi là thiết kế ra giao diện, hiệu ứng cho trang web).

Đối với việc lập trình ra trang web: Để xây dựng trang web bạn cần hiểu các ngôn ngữ căn bản dành cho thiết kế trang web tĩnh dạng thể hiện HTML sử dụng CSS, CSS3, Javascript và các ngôn ngữ để viết ra khu vực quản trị trang web là PHP kết hợp CSDL mysql, ASP Net và CSDL SQL… đó là hai ngôn ngữ căn bản để tạo ra trang web. Ngoài ra còn rất nhiều ngôn ngữ khác nhưng thông dụng nhất vẫn là hai ngôn ngữ trên.

Ngoài ra các ngôn ngữ đều có rất nhiều mã nguồn mở cả PHP lẫn ASP NET. Bạn có thể sử dụng các mã mở này để tiếp tục phát triển trang web của mình. Về nâng cao, một số Framework cung cấp sẵn như Zend, Code Igniter … cho phép bạn viết ra các cấu trúc trang web hay phần mềm ứng dụng trên nền tảng web.

Kho kiến thức web là vô tận, bạn cần phải xác định mình đi theo ngôn ngữ nào vì mỗi ngôn ngữ đều có một điểm thú vị riêng, trong thời điểm hiện nay khi mà đa phần các máy chủ đều là máy chủ Linux, bạn nên sử dụng ngôn ngữ PHP làm ngôn ngữ lập trình nền tảng cho mình vì cộng đồng lớn, số lượng hỗ trợ nhiều và đặc biệt là luôn luôn mới.

Việc thiết kế giao diện, hiệu ứng trang web:  Thiết kế ra giao diện trang web không hề dễ, để xây dựng được giao diện đẹp mắt không chỉ đơn thuần là chăm chỉ nữa, bạn cần có ý tưởng đột phá và xây dựng ý tưởng đó cho khách hàng của mình. Cần có một đồ họa có nhiều ý tưởng, nhưng nói như vậy không phải là học tập không phát triển được ý tưởng, hãy chăm chỉ và học hỏi các ý tưởng của người khác trước khi đủ kiến thức để tạo ra ý tưởng cho riêng mình.

Thứ hai: Bạn sẽ bắt đầu học từ đâu?

Để thực hiện điều này bạn cần xác định mình nắm rõ mục tiêu nào từ 1 trong 2 mục tiêu đã nêu ở phần thứ nhất và sau đó bắt đầu tìm hiểu kiến thức về nó. Hãy cố gắng học từ căn bản đến chuyên sâu, điều mà rất nhiều người thất bại vì cho rằng mình có thể học nhanh hơn người khác và bắt đầu từ những mục tiêu không tưởng. Hãy cần cù, kiên nhẫn vì cái giá của sự cần cù, kiên nhẫn là kiến thức vững chắc cho bạn trong việc học thiết kế website.

Học ở đâu là tốt? hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình web uy tín, chuyên nghiệp và cấp chứng chỉ, bằng cấp cho bạn về sau nhưng đối với những bạn không có thời gian để học ở các trung tâm thì phải làm sao? Hay các khóa học ở các trung tâm quá chiếm nhiều thời gian và phải học về lập trình phức tạp bạn không thể theo học!!!

Nếu việc học thiết kế web trước đây hay vào các trung tâm như nói ở trên thì chúng ta phải mất một vài năm mới có thể thiết kế được website thì việc này quả thật là rất khó khăn đối với nhất nhiều người, vì để làm được việc này bạn phải có hiểu biết về công nghệ thông tin, về lập trình. Ngày nay có nhiều công cụ, phần mềm rất hay và dễ sử dụng, không cần về chuyên môn hay lập trình bạn vẫn có thể làm một website chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Đó là khóa học thiết kế web với mã nguồn mở WordPress. Đây là một mã nguồn mở về thiết kế web rất nổ tiếng trên thế giới và nó chiếm 30% tổng số website trên toàn thế giới hiện nay. Nó là một mã nguồn phổ biến và dễ sử dụng do vậy mà số lượng người sử dụng nó rất nhiều.

tự học thiết kế web

Tại sao bạn nên chọn học thiết kế web bằng WordPress?

 • Bạn có thể học thiết kế web dù không biết gì về lập trình bằng WordPress.
 • Có nhiều người sử dụng trên toàn thế giới nên cũng sẽ có rất nhiều chia sẻ và có cả một cộng đồng rất lớn hỗ trợ bạn trong quá trình bạn học thiết kế web với wordpress.
 • Với wordpress bạn dễ dàng học thiết kế web trong thời gian ngắn bằng việc sử dụng những tính năng đã được viết sẵn, dễ dàng tích hợp trong thời gian ngắn.
 • Về tính năng thì khỏi phải nói, bạn cần bất kỳ tính năng gì cho website thì trong kho tính năng của wordpress cũng đã có tính năng đó và hoàn toàn miễn phí nó được gọi là Plugin.
 • Bạn muốn thiết kế website có giao diện đẹp mắt, theo ý muốn của bạn thì công việc này cũng hoàn toàn đơn giản bởi vì đã có hàng triệu bộ giao diện đã được thiết kế sẵn rất đẹp và chuyên nghiệp tại kho giao diện của WordPress. Những giao diện này đã được thiết kế một cách tỷ mỷ, chuyên nghiệp, thân thiện với công cụ tìm kiếm, chuẩn SEO.
 • Một người thành thạo về wordpress có thể thiết kế xong một website trong vài giờ hoặc thậm chí chỉ cần 30 phút.
 • Việc học cũng trở nên đơn giản hơn, dễ hiểu và chỉ mất vài buổi học là bạn đã thành thạo về wordpress.

Vậy bạn muốn học thiết kế web bằng wordpress thì phải làm thế nào?

Hiện nay, Bình Dương Micro đã phát triển, hoàn thiện khóa học wordpress cho các bạn có nhu cầu học thiết kế web bằng wordpress tại Bình Dương, chúng tôi giảng dạy trực tiếp, cầm tay chỉ việc cho các bạn học viên tham gia khóa học này, đảm bảo các bạn sẽ thành thạo về wordpress và thiết kế website theo ý muốn của mình.

Vậy các bạn ở các tỉnh, thành khác trên cả nước muốn tham gia khóa học này của chúng tôi thì phải làm thế nào? Việc này không phải là không thể và đã trở nên dễ dàng khi hiện nay, hệ thống học trực tuyến (hay còn gọi là học online) đang ngày càng phổ biến và được đầu tư về cơ sở hạ tầng và chất lượng các khóa học, điều này đã làm cho việc học trực tuyến trở nên phổ biến và thu hút người học hơn. Các hệ thống học trực tuyến uy tín, chuyên nghiệp hiện nay có thể nói đến như: Edumall, Kyna, Unica Topica,… Trong đó, hệ thống học trực tuyến Edumall được đánh giá là hiện đại, chuyên nghiệp với cơ sở hạ tầng quy mô, đáp ứng được nhu cầu của người học với hàng triệu khó học trực tuyến về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, các bài giảng được xây dựng bởi các chuyên gia, giảng viên uy tín hàng đầu hiện nay và được kiểm duyệt gắt gao về chất lượng cũng như nội dung bài giảng. Chính vì điều này, Bình Dương Micro đã phối hợp với Edumall thực hiện các khóa học thiết kế web online bằng WordPress nhằm đáp ứng nhu cầu tự học thiết kế web online của các bạn học viên trên cả nước.

Các khóa học chúng tôi đã thực hiện bao gồm:

1. Khóa Học Thiết kế Web Tin Tức Dù không biết gì về lập trình:

https://edumall.vn/course/huong-dan-tu-thiet-ke-website-du-khong-biet-gi-ve-lap-trinh

Mã giảm giá dành riêng cho bạn khi đăng ký khóa học: SonNT5.01_399 

2. Khóa Học Thiết kế Web Bán hàng Dù không biết gì về lập trình:

https://edumall.vn/course/tu-hoc-lam-web-ban-hang-du-khong-biet-gi-ve-lap-trinh

Mã giảm giá dành riêng cho bạn khi đăng ký khóa học: SonNT5.02_499

Khi tham gia các khóa học trên của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được ngay mã giảm giá (giảm ngay 200k) cho mõi khóa học.

Tại các khóa học này, các học viên sẽ được chính Giảng viên – Giám đốc Bình Dương Micro Nguyễn Sơn truyền đạt tất cả những kiến thức về wordpress, những ý tưởng thiết kế website và định hướng khởi nghiệp bằng việc thiết kế website và marketing online để các học viên có thể tự tin thực hiện hoài bão khởi nghiệp bằng thiết kế website và marketing online.

Khi tham gia khóa học này, các bạn học viên sẽ nhận được:

 • Nắm vững, nắm chắc, biết tất tần tật về website và thiết kế website, đảm bảo khi học xong bạn sẽ tự tay thiết kế website theo ý muốn của mình một cách chuyên nghiệp và bạn hoàn toàn tự tin có thể khởi nghiệp với việc thiết kế website.
 • Nắm được những kiến thức quan trọng về marketing online, áp dụng marketing online vào việc kinh doanh của mình một chuyên nghiệp và tinh tế nhất.
 • Bạn có thể học bất nơi đâu, vừa làm vừa học, vừa uống cà phê cũng vừa học được, học bất cứ giờ nào, sáng học, chiều học, tối cũng học được, nói chung là bạn rảnh lúc nào học lúc đó.
 • Tài khoản học trực tuyến của bạn là vĩnh viễn, khóa học cũng vĩnh viên nên sau này bạn muốn học lại thì khóa học cũng còn đó, bạn có quên bước nào, khâu nào thì lấy ra coi lại,…
 • Học phí chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với việc bạn tham gia các khóa học trực tiếp kiểu truyền thống tại các trung tâm, cơ sở đào tạo; Chưa kể đến lúc bạn bận việc đột xuất nghỉ học 1 buổi, mai đến học đã sang bài khác, bạn không biết gì hết là chuyện đương nhiên nhé, không ai đợi bạn, giảng lại cho bạn hiểu đâu ạ.
 • Được tham gia vào nhóm những học viên của Bình Dương Micro trên các mạng xã hội như: Facebook, Zalo,… để trao đổi và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.
 • Khóa học do Giảng viên – Giám đốc Bình Dương Micro: Nguyễn Thành Sơn trực tiếp giảng dạy, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của học viên.
 • Khóa học dành cho tất cả mọi người đam mê về website, thiết kế website đều có thể tham gia khóa học, không giới hạn về tuổi tác, giới tính.

Ngoài các khóa học về thiết kế website ở trên, chúng tôi đã và đang thực hiện các khóa học về marketing online như: Google Adwords, Facebook Ads, Zalo Ads, …Các bạn có thể tham khảo các khóa học marketing online này tại: http://hocthietkewebonline.com/.

Thứ ba: Lời kết dành cho các bạn học viên

Như vậy đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi tự học thiết kế web khó hay dễ rồi đúng không nào? và các bạn cũng biết được rằng công cụ, chương trình thiết kế website nào là tốt nhất, tài liệu dễ hiểu nhất và khóa học nào thích hợp nhất để các bạn bắt đầu hành trình học thiết kế website của mình rồi phải không nào? Hãy cố gắng học tập, kiên trì học hỏi một để có một công việc thiết kế web như ý. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Bình Dương Micro hân hạnh chào đón các bạn học viên tham gia khóa học, mọi thông tin học tập, thắc mắc hay cần giải đáp, tư vấn về bất cứ điều gì, các bạn cứ trao đổi trực tiếp Giảng viên – Giám đốc Bình Dương Micro – Nguyễn Sơn: 0945.77.1982 (Phone/Zalo/fb), thầy Sơn sẽ giải đáp mọi nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi, 24/7.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *