Định nghĩa Marketing online là gì 【MARKETING CENTER】

0945 77 1982

Định nghĩa Marketing online là gì

Marketing online là gì? Sẽ bao gồm các công việc khác nhau như: Thiết kế Web, phát triển chiến lược SEO Web hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch viral. Tất cả nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp đó thông qua hình thức trực tuyến.

2. Marketing online gồm những gì?

Social Media Marketing

SEO WEB

Google Adwords

Email Marketing

3. Những sai lầm cần tránh khi triển khai Marketing Online là gì?

  • Không xây dựng kế hoạch Marketing online
  • Không đo lường kết quả của các hoạt động Marketing online
  • Không có đối tác phù hợp

Xem thêm lớp học Kinh doanh online tại Bình Dương https://tuhocthietkeweb.com/khoa-hoc-marketing-online-binh-duong/#Khoa_hoc_Kinh_Doanh_Online_o_Binh_Duong_Ky_Lan_la_gi

Thường thì khi triển khai Marketing online cực kỳ nhiều sai lầm xảy ra, như nôn nóng, không rõ tư duy, làm vội vàng, muốn thắng nhanh, muốn có lợi, và đủ lý do. Lý do suy nhất là kiên trì làm việc, hành động, tối ưu, làm sai làm ảnh hưởng đến kết quả.

Chi phí kém mà muốn kết quả nhanh, muốn đạt được điều mình mong muốn mà quan hệ với đối tác , với các giảng viên kém làm ảnh hưởng rất nhiều kết quả marketing online mà bạn đang triển khai

Lý do là bạn nên tham gia các khóa học để có được kết quả tốt nhất, và được thực hành cụ thể, rõ ràng, sau đây là các lý do phụ thêm được chi tiết ra

1. Không có mục tiêu chiến dịch rõ ràng

Ông Geoff Hoesch – Giám đốc của công ty Dragonfly Digital Marketing cho rằng một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị kỹ thuật số là “không có các mục tiêu phân tích cụ thể trước khi bắt đầu một chiến dịch”.

Ông cho biết, để theo dõi sự thành công của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là xác định mục tiêu (bán hàng, hoàn tất mẫu đơn, cuộc gọi, việc đăng ký…) và đảm bảo tiến trình giám sát được thiết lập đúng theo mục tiêu này”.

Theo ý kiến của ông Justin Honaman, Phó chủ tịch cấp cao của Moxie – một công ty kỹ thuật số toàn cầu, “ngoài những mục tiêu đo lường được thì những mục tiêu của chiến dịch cũng dùng để đo lường ROI (chỉ số Lợi tức đầu tư) hoặc lợi ích ròng của một chiến dịch về sản phẩm, dịch vụ bán hàng, các yếu tố cảm tính  hoặc những cam kết đối với khách hàng”.

Đó là lý do tại sao “điều quan trọng là xác định, truyền đạt mục tiêu, lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai”.

2. Không xác định đúng đối tượng mục tiêu

Michelle Stinson Ross content & outreach goddess, Authority Labs – một công ty cung cấp phần mềm SEO – đưa ra quan điểm: Cho dù một thương hiệu tạo ra được những nội dung tốt thì cũng khó đạt được thành công nếu họ không hành động để  đưa nó đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Tất cả các kênh giao tiếp kỹ thuật số đang trở nên rối loạn, khủng hoảng thông tin và cần nhiều nỗ lực hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Xác định khách hàng mục tiêu cần dựa trên những đặc tính cá nhân và cả hành vi khách hàng.

Hãy sử dụng các tracking pixel và cookie để tiếp cận với những người đã truy cập trang web của bạn, hoặc tham gia danh sách email của bạn. Hãy xác định đúng đối tượng mục tiêu bằng các chỉ số về độ tuổi, giới tính, giáo dục và những chủ đề quan tâm của khách hàng dựa vào chỉ số về nhu cầu mua sản phẩm sau chiến dịch quảng cáo và các sự kiện cuộc sống có liên quan.

3. Không tư duy theo thuyết khách hàng là trung tâm

Theo ý kiến của Penny Wilson – Giám đốc Marketing của Hootsuite, Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc  thu hút và giữ chân khách hàng, và các tổ chức không có tư duy xem khách hàng là trung tâm sẽ bị bỏ lại phía sau. Các thương hiệu hiện nay có thể đưa ra những trải nghiệm thương hiệu cung cấp giá trị cho khách hàng và giữ chân khách hàng thông qua quá trình cá nhân hóa, thiết lập mục tiêu, lập bản đồ hành trình và phân tích dữ liệu khách hàng.

4. Khách quan cá nhân hóa

“Hãy lên danh sách tên, giới tính, sở thích… và những thông tin tương tự như vậy”, Jess Stephens, CMO, SmartFocus nói. “Tôi thấy điều này từng ngày – nhóm nhân viên  của tôi lập một ‘thư mục tiếp thị xấu’ để lưu trữ những mẫu [chào hàng cá nhân không đúng] thường xuyên nhận được.

Một kinh nghiệm của tôi là khi tôi mua một món quà cho một thành viên nam trong gia đình và xảy ra những bất đồng với một nhân viên tiếp thị. Điều này có thể dễ dàng tránh được bằng cách sử dụng công nghệ insight để giúp các nhà tiếp thị xác định chính xác sản phẩm và cung cấp cho khách hàng chính xác sản phẩm để thu hút khách hàng cho lần mua sắm tiếp theo của họ”.

5. Phớt lờ sự phát triển của điện thoại di động

Ông Martin Doettling, Giám đốc Marketing của Swrvei – công ty cung cấp các ứng dụng di động hỗ trợ quản lý các mối quan hệ khách hàng – phát biểu rằng điện thoại di động đang trở thành nền tảng kỹ thuật số, hiện chiếm 62% của tất cả các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, vì vậy điều quan trọng là bạn phải xây dựng chiến lược Mobile Marketing đúng lúc.

Bằng việc theo dõi sự tương tác của khách hàng trên điện thoại di động bạn sẽ tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ông cho rằng, nếu bạn chưa phát triển chiến lược tiếp thị dành cho di động của mình, hãy nghĩ đến phát triển một ứng dụng để có thể tiếp xúc với khách hàng và sau đó cung cấp những nội dung kịp thời, phù hợp có ý nghĩa  để phát triển các mối quan hệ khách hàng của bạn.

 

Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 Liên Hệ Kênh Youtube