Internet marketing - Vị trí, vai trò trong cuộc sống ngày nay 【MARKETING CENTER】

0945 77 1982

Internet marketing – Vị trí, vai trò trong cuộc sống ngày nay

internet marketing

Internet marketing một xu thế quảng bá thương hiệu không phải là mới trên toàn cầu nhưng chưa chắc ai đã biết và không phải ai cũng có thể áp dụng được, nếu đã xác định internet marketing là một cái nghề, cái nghiệp thì tôi khuyên bạn phải nghiêm túc với nó, tôi nói ở đây là nghiêm túc từ khi xác định đến lúc bắt tay vào làm việc và cả về sau. Xem thêm khóa học Marketing Online ở Bình Dương

Hiện nay có rất nhiều cách thức và phương pháp tiếp thị trên internet nhưng thịnh hành và chiếm ưu thế nhất là:internet marketing

Bạn đã hiểu internet marketing là gì chưa?

Theo trang bách khoa toàn thư mở: wikipedia.org định nghĩa về internet marketing như sau:

Internet marketing (E-marketing hay online marketing hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến) là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Internet Marketing là một phạm trù khá rộng, bởi vì nó không chỉ là hình thức tiếp thị trên môi trường Internet mà còn bao gồm cả phương thức tiếp thị thông qua thư điện tử (Email) và các phương pháp truyền thông qua thiết bị không dây. Những hệ thống dữ liệu khách hàng và hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng thường hay đi chung và được tận dụng cho các hình thức Internet Marketing.

Các hình thức internet marketing được sử dụng thường xuyên hiện nay là:

 • Display Advertising: Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông qua các website và blog để thu hút truy cập cùng với sự quan tâm của khách hàng để bán sản phẩm hay quảng cáo dịch vụ.
 • Search Engine Marketing (SEM): Một hình thức quảng bá bằng cách tạo sự hiện diện cho những website thông qua các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) bằng cách trả tiền mua vị trí, quảng cáo ngữ cảnh, và trả tiền để xuất hiện, hay thông qua các kỹ thuật tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm.
 • Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tăng sự hiện diện của website hay một trang web trên kết quả tìm kiếm tự nhiên (naturual hay organic search results).
 • Social Media Marketing (SMM): Hình thức Marketing bằng cách tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm thông qua những website truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google Plus…
 • Email Marketing: Ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại gửi đến một hoặc một nhóm người.
 • Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua giới thiệu.
 • Affiliate Marketing: Hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ để tăng doanh số bán hàng bằng việc mở các chi nhánh. Các chi nhánh này sẽ có thưởng hoặc hoa hồng từ các khách truy cập hay các đơn đặt hàng.
 • Inbound Marketing: là hình thức marketing bằng việc tạo ra và chia sẻ các thông tin để chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng, duy trì những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Internet Marketing là những công việc mang tính sáng tạo và các khía cạnh kỹ thuật trên môi trường Internet, bao gồm: thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Internet Marketing cũng đề cập đến các phương thức truyền thông với nhiều giai đoạn khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng với các hình thức như: tiếp thị tìm kiếm (SEM – Search Engine Marketing), tối ưu hóa cho máy tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimzation), quảng cáo banner trên các website (banner ads), quảng cáo thông qua thư điện tử (email marketing), quảng cáo qua thiết bị di động (Mobile Marketing), và các chiến lược trên web 2.0.

Internet marketing có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống ngày này?

Để nói về tầm quan trọng của internet marketing với cuộc sống của con người ngày nay, tôi xin trích dẫn một câu nói của tỷ phú Bill Gates vào năm 2007 như sau: “Trong vòng 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên Internet, thì tốt nhất là đừng kinh doanh!”, chỉ cần chú ý đến câu nói này thôi là bạn đã biết được tầm quan trọng của internet marketing đối vơi cuộc sống của chúng ta như thế nào rồi phải không nào?

Sự xuất hiện của Internet đã đem lại nhiều lợi ích như chi phí thấp để truyền tải thông tin và truyền thông đến số lượng lớn đối tượng tiếp nhận, thông điệp được truyền tải dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim và trò chơi. Với bản chất tương tác của internet marketing, đối tượng nhận thông điệp có thể phản hồi tức khắc hay giao tiếp trực tiếp với đối tượng gửi thông điệp. Đây là lợi thế lớn của tiếp thị trực tuyến so với các loại hình tiếp thị truyền thống khác.

internet matketing

Ưu điểm và hạn chế của internet marketing như thế nào?

1. Ưu điểm:

 • Một trong những ưu điểm lớn của internet marketing là có một lượng lớn thông tin mà người dùng có thể tiếp cận, truy cập, tìm hiểu về thông tin sản phẩm và thực hiện việc giao dịch, mua bán mọi lúc, mọi nơi.
 • Cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp sử dụng internet makerting có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể như: chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị,..
 • Internet marketing còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu.
 • Ngoài ra, so sánh với các phương tiện khác như in ấn, báo đài, truyền hình, internet marketing có lơi thế rất lớn về chi phí thấp.
 • Các hoạt động internet marketing khi triển khai có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá.

2. Hạn chế:

Internet marketing có vai trò quan trọng và có những ưu điểm rất nổi trội trong ngành tiếp thị nhưng không phải vì vậy mà không có những hạn chế nhất định, cụ thể như:

 • Về phương diện kỹ thuật, internet marketing đòi hỏi khách hàng phải sử dụng các kỹ thuật mới và không phải tất cả mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng chúng.
 • Đường truyền tốc độ chậm cũng là một tác nhân gây khó khăn đến việc marketing của bạn.
 • Ngoài ra, nếu công ty thiết kế website lớn và phức tạp để quảng bá sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng website cũng như tải thông tin về với đường truyền chậm hay vào các thiết bị di động.
 • Về phương diện bán hàng, khách hàng không thể chạm, nếm, dùng thử hay cảm nhận sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

Sự ảnh hưởng của internet marketing đến cuộc sống của chúng ta và các ngành công nghiệp, dịch vụ khác như thế nào?

Có thể nói, internet marketing có một vị trí và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta và thời điểm hiện tại có thể nói internet marketing là một loại hình dường như đã in sâu, chiếm một vị trí không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nó ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đến các ngành công nghiệp, dịch vụ khác.

Internet marketing đã và đang chiếm vị trí không thể thiếu và có ảnh hưởng rộng lớn với nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ như: âm nhạc, ngân hàng, thương mại, cũng như bản thân ngành công nghiệp quảng cáo….Bởi vì theo xu hướng toàn cầu, dịch vụ trực tuyến sẽ dần thay thế việc mua sắm, buôn bán truyền thống, điều này đã làm các doanh nghiệp phải thích nghi với internet marketing và bắt vuộc phải sử dụng internet marketing trong công việc của mình.

Theo thống kê, internet marketing chiếm đến 60% công việc cũng như quyết định đến việc thành công của doanh nghiệp.

internet marketing

Tại sao bạn phải biết sử dụng internet marketing?

Như tôi đã nói ở trên, tỷ phú Bill Gates đã từng nói: “Trong vòng 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên Internet, thì tốt nhất là đừng kinh doanh!”, internet marketing đóng vai trò không thể thiếu trong việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay đơn giản chủ là một nhân viên tiếp thị mà không biết đến internet marketing thig coi như doanh nghiệp của bạn đã bị loại khỏi cuộc chơi, tôi khuyên bạn không nên dại dột mà kinh doanh như thế, “đừng chết vì thiếu hiểu biết”

Tiếp thị trực tuyến kết hợp tính sáng tạo và kỹ thuật của Internet, bao gồm thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Do đó, chủ doanh nghiệp nắm được điều này thì việc kinh doanh được cho là đã thành công 60% rồi.

Bạn đang có nhu cầu tìm các khóa học về internet marketing để áp dụng vào công việc của mình?

Việc theo học các khóa học về internet marketing hiện đang là nhu cầu vô cùng lớn của rất nhiều người, không chỉ các vị là chủ doanh nghiệp, các bạn làm công việc tiếp thị mà thậm chí là các bạn sinh viên, các bạn làm công chức, viên chứ và cả những bạn muốn khởi nghiệp bằng nghề tư vấn và thực hiện công việc internet marketing cho các doanh nghiệp,…

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở các khóa học về internet marketing để đáp ứng nhu cầu này của mọi người nhưng không phải trung tâm, cơ sở nào cũng có chất lượng cao, có những nơi chỉ quảng cáo cho thật hấp dẫn nhưng việc đào tạo thì lại chẳng ra đâu vào đâu.

Để tìm hiểu và theo học một khóa học về internet marketing chất lượng cao, chuyên nghiệp và uy tín bạn phải làm thế nào?

Các bạn đã tìm hiểu về Công ty TNHH tư vấn, đào tạo internet marketing Bình Dương Micro?

 • Là một công ty với hơn 10 năm hoạt động trong việc tư vấn, đào tạo về internet marketing, là đối tác chiến lược, chính thức của Google, Facebook tại Việt Nam và của Zalo, đối tác của Trung tâm đào tạo trực tuyến Edemall.
 • Cùng đội ngũ giảng viên, kỹ thuật viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, làm việc nhiệt huyết, tận tụy.
 • Đã thực hiện trên 800 dự án về internet marketing cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Bình Dương Micro đã phối hợp với Zalo, Trung tâm đào tạo trực tuyến Edumall trường xuyên xây dựng và phát hành các khóa học về internet marketing online nhằm phục vụ nhu cầu của các bạn học viên trên cả nước: khóa học quảng cáo Zalo, khóa học quảng cáo Facebook, khóa học SEO, Khóa học quảng cáo Google,…

internet marketing

Đến với các khóa học về internet marketing online các học viên sẽ nhận được gì?

 • Các bạn học viên sẽ được trang bị những kiến thức đầy đủ nhất về các loại hình marketing hiện nay.
 • Áp dụng internet marketing một cách thuần thục, hiệu quả, chuyên nghiệp nhất vào công việc của mình.
 • Tham gia vào nhóm internet marketing của chúng tôi để chúng ta cùng hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau trong công việc, cuộc sống.
 • Trở thành chuyên gia về internet marketing, bạn có thể tự tin  khởi nghiệp bằng con đường internet marketing.

Các khóa học internet marketing online của chúng tôi thích hợp với những ai?

Việc học online hiện đang là một xu thế phát triển của thời đại, với nhiều ưu điểm như: học bất cứ nơi nào, bất cứ ở đâu, học phí tương đối thấp, giảng viên, kỹ thuật viên giải đáp mọi thắc mắc của học viên 24/7,… nên như đã nói ở trên, các khóa học internet marketing online của Bình Dương Micro thích hợp với tất cả mọi đối tượng, từ chủ doanh nghiệp, nhân viên tiếp thị, người bán hàng online, học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập, muốn khởi nghiệp bằng nghề internet marketing,… chỉ cần các bạn học viên có quyết tâm vầ nghiêm túc với nó.

 Để tham gia các khóa học internet marketing của chúng tôi, các bạn cần phải làm gi?

Rất dễ dàng và đơn giản để tham gia các khóa học về internet marketing của chúng tôi, các học viên chỉ cần truy cập và đăng ký tài khoản học trực tuyến tại Website: http://hocthietkewebonline.com hoặc liên hệ trực tiếp Giảng viên – Giám đốc Trung tâm Bình Dương Micro: Nguyễn Thành Sơn qua Hotline: 0945.77.1982.

Bình Dương Micro luôn đồng hành cùng bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Tư vấn & Đào tạo Interner Marketing Bình Dương Micro
Địa chỉ: 99/1/1, khu phố 2, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0945.77.1982 Mr.Sơn
Fanpage: https://www.facebook.com/hocthietkewebonline

 

Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 Liên Hệ Kênh Youtube