Lộ trình tự học thiết kế website chi tiết cho người mới bắt đầu 100% làm được 【MARKETING CENTER】

0945 77 1982

Lộ trình tự học thiết kế website chi tiết cho người mới bắt đầu 100% làm được

Ép nhựa gia công

Nếu bạn là một Newbie mới bước chân vào ngành thiết kế web nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn không có đủ tài chính và thời gian để theo học Đại học và muốn tự học thiết kế Website tại nhà thì bài viết này là dành cho bạn. Ngay dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ lộ trình 6 bước để bạn có thể tự chinh chiến với lĩnh vực này.

Bước 1: Nắm vững lý thuyết cơ bản để tự học thiết kế website

Các lý thuyết cơ bản mà bạn cần biết khi tự học thiết kế website bao gồm: màu sắc, bố cục, kiểu chữ, nguyên tắc phân cấp và độ tương phản. Có các bài học miễn phí về các chủ đề này cho những ai học thiết kế web từ đầu. Hãy học cách sử dụng màu sắc, xây dựng bố cục, làm việc với phông chữ. Sau đó, rèn luyện khả năng quan sát: phân tích các dự án của các nhà thiết kế hàng đầu. Đừng quên tham khảo những thiết kế xuất sắc tại Pinterest hay Behance.

tu-hoc-thiet-ke-website

Song song với đó, hãy bắt tay vào thực hành – làm các dự án thiết kế để vừa nắm vững lý thuyết, vừa để lấy kinh nghiệm và làm đẹp portfolio.

Bước 2: Tìm hiểu các chi tiết cụ thể của web.

Trong bước tự học thiết kế website này, bạn cần biết cách người dùng cảm nhận thông tin từ màn hình, những tính năng kỹ thuật nào cần được tính đến. Sách sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Kinh điển là cuốn “10 nguyên tắc thiết kế giao diện” của Jakob Nielsen. Ấn bản đã hơn 20 năm tuổi. Một số lời khuyên đã lỗi thời, nhưng những nguyên lý cơ bản, quan trọng nhất được trình bày chi tiết và rõ ràng trong đó.

Bạn cũng cần phải tìm ra một trang web bao gồm những gì, nó được phát triển như thế nào và nghiên cứu các xu hướng hiện tại. Để làm điều này, bạn nên đọc các trang web chuyên biệt, ví dụ như General Assembly UX Design Immersive.

Bước 3: Làm quen với các trình biên tập đồ họa (Figma, Principle, Adobe Photoshop, Illustrator, Corel Draw).

Để bắt đầu, bạn nên chọn một chương trình và nghiên cứu nó một cách chi tiết. Figma hiện đang được ưa chuộng nhất để học thiết kế website. Chương trình thiết kế web này có nhiều bài học miễn phí để học từ đầu, các khóa học truy cập miễn phí – ví dụ: trong Ninetology hoặc trên YouTube . Nắm vững các công cụ cơ bản của chương trình: kiểu dáng, thành phần, màu sắc, mặt nạ, văn bản và các công cụ khác. Nên đưa ngay lý thuyết vào thực tế để thành thạo cách sử dụng từng công cụ.

tự học thiết kế website
tự học thiết kế website

Bước 4: Tìm hiểu cách tạo bố cục web tĩnh trong chương trình.

Đây là một sơ đồ bố cục đơn giản cho những bạn đang muốn tự học thiết kế Website:

  • Lập bố cục của các khối chính.
  • Chọn một bảng màu.
  • Chọn phông chữ.
  • Đặt lưới mô-đun, chọn vị trí cho các phần tử chính của trang.
  • Hiển thị từng phần tử trên trang.

Ở giai đoạn này, bạn đã có thể thực hiện các đơn đặt hàng đơn giản. Ví dụ, cho người quen hoặc cho khách hàng trên các sàn giao dịch tự do. Trong bước tự học thiết kế website này, đừng quên học cách “làm sinh động” các bố cục tĩnh và tạo hoạt ảnh tương tác trang web (cho các liên kết đến cơ quan, cuộn, v.v.)

Bước 5: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về bố cục trong HTML và CSS .

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, bao gồm các thẻ HTML để tạo cấu trúc của trang web. Các thẻ như <head>, <title> và <br> được sử dụng để giữ các phần tử thiết kế cụ thể trong một khu vực cụ thể của trang;

Cascading Style Sheets: Mã CSS được sử dụng để tùy chỉnh giao diện của một trang web. Với CSS, bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ và kích thước của bất kỳ thẻ HTML nào;

Một số nhà thiết kế web cũng sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Flash hoặc Javascript. Nhưng về cơ bản, Flash đã không còn tồn tại sau khi Apple trở thành công ty công nghệ lớn đầu tiên không ủng hộ nó. Nó tuyệt vời cho thiết kế tương tác, nhưng nó quá phức tạp đối với hầu hết các nhà thiết kế web mới làm quen.

Việc Web Designer có cần biết code hay không vẫn là một vấn đề được nhiều người tranh luận. Nhưng bạn cần phải biết cơ sở, bởi vì nếu không hiểu HTML và CSS, bạn không thể tạo bố cục phù hợp. Nó giống như việc vẽ một dự án xây dựng mà không hiểu các công nghệ xây dựng.

Nếu bạn đang học thiết kế web từ đầu, chúng mình khuyên bạn nên học những kiến ​​thức cơ bản một cách độc lập từ một hướng dẫn, ví dụ: Free Code Camp hoặc Khan Academy .  Tiếp theo, bạn có thể khám phá bố cục thích ứng và di động. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các phiên bản bố cục thích ứng, bao gồm cả các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Bước 6: Khái niệm cơ bản về UI và UX .

Để học thiết kế web, bạn cần biết giao diện người dùng bao gồm những gì, nguyên tắc xây dựng của chúng là gì. Làm thế nào để tiến hành nghiên cứu đối tượng và hành vi của người dùng và áp dụng các kết quả.

Với 6 bước tự học thiết kế Website trên đây, chúng mình mong có thể giúp ích được gì đó cho bạn trong hành trình chinh phục “bộ môn khó nhằn” này. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo từ Đất Việt Land nhé.

>>>Xem thêm tại: Ký gửi nhà đất Mỹ Phước 3, đất nền mỹ phước 3, chuyên đất nền mỹ phước 3 với 10 năm kinh nghiệm 

Chat Zalo Chat Facebook Google Map Gọi 0945771982 Liên Hệ Kênh Youtube